Có nên sử dụng máy xay bột khô gia đình?

Xay bột khô là thiết bị được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam, dùng để chế biến các loại bột gạo, bột đậu, … để làm món ăn hấp dẫn. Thế nhưng nhiều người vẫn thắc mắc, liệu có nên sử dụng máy xay bột khô gia đình không? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn, cùng tìm hiểu nhé.

Nhiều bạn vẫn có thói quen sử dụng máy xay sinh tố để xay bột khô sử dụng trong gia đình. Thế nhưng việc sử dụng máy xay sinh tố hay máy xay bột khô gia đình mới là sự lựa chọn thông minh, ưu và nhược điểm của từng loại máy sẽ được phân tích ngay sau đây.

1.   Máy bột khô bằng máy xay sinh tố

Ưu điểm: tận dụng được những thiết bị trong gia đình, tiện lợi, không tốn chi phí đầu tư. Phù hợp với nhu cầu xay bột với số lượng thấp và cấp thiết.

Nhược điểm: Việc sử dụng máy xay sinh tố trong gia đình để xay bột khô sẽ gặp phải một số khó khăn như:

–       Chất lượng bột sau khi xay không đạt chất lượng. Máy xay sinh tố vốn được thiết kế để chuyên xay trái cây, các loại thực phẩm mềm. Do đó, sử dụng máy để xay bột khô sẽ không đạt độ mịn để làm một số loại bánh.

–       Năng suất thấp: Với kích thước và chức năng để xay trái cây, thực phẩm mềm,… do đó năng suất làm việc của máy xay sinh tố không cao. Muốn nghiền bột khô phải nghiền lại nhiều lần, vừa tốn thời gian và năng suất thấp.

–       Ngoài ra, việc dùng máy xay sinh tố để xay bột khô khiến cho các lưỡi dao bị bào mòn một cách nhanh chóng, gây giảm chất lượng và rút ngắn tuổi thọ của máy.

2.   Mát xay bột khô gia đình

Ưu điểm: Là dòng máy xay bột khô chuyên dụng nên máy xay bột khô gia đình sở hữu rất ưu điểm nổi bật như:

–       Bột được xay cực mịn, là nguyên liệu tiêu chuẩn để chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

–       Năng suất làm việc cao,  tiết kiệm tối đa thời gian xay bột cho người làm bếp.

–       Chất liệu inox không han gỉ, giúp đảm bảo vệ sinh cho máy, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

–       Dễ dàng sử dụng, không cần thao tác vận hành phức  tạp. Tháo lắp các bộ phận, chi tiết khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian.

Nhược điểm:

 Vì sở hữu những tính năng ưu việt, do đó giá thành của máy xay  bột khô gia đình có phần cao các sản phẩm không chuyên trên thị trường.

Với những chia sẻ trên đây, nếu các bạn có nhu cầu xay bột khô thường xuyên thì nên trang bị ngay một chiếc máy xay bột khô gia đình nhé. Đây là cách tạo ra lượng bột mịn, năng suất cao và đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*