Cách sử dụng máy xay bột gạo nước gia đình đơn giản nhất

Đối với ẩm thực người châu Á nói chung, và người Việt Nam nói riêng, các món bánh dân gian từ bột gạo là món ăn hết sức thân quen và được yêu thích. Bạn đã biết cách sử dụng máy xay bột gạo nước gia đình để làm các món bánh ngay tại nhà, cùng tìm hiểu trong bài  viết này nhé.

Máy xay bột gạo nước gia đình – phương pháp làm bánh nhàn hạ và thơm ngon

Trước đây, để có được bột gạo để làm các món bánh thơm ngon, người bà, người mẹ, phải giành rất nhiều thời gian và công sức để xay bột rất vất vả. Bột phải xay bằng cối đá, xay bằng tay, phải xay lại nhiều lần để bột đạt độ mịn phù hợp.

Giờ đây, công việc đã trở nên đơn giản khi có máy xay bột gạo nước gia đình. Thiết bị có chức năng nghiền mịn các loại bột nước để làm bánh thơm ngon một cách tự động mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Cách sử dụng máy xay bột gạo nước gia đình

Với máy xay bột gạo nước gia đình, cách sử dụng vô cùng đơn giản.

Máy sử dụng động cơ 220V, phù hợp với nguồn điện sinh hoạt trong gia đình nên các bạn chỉ cần đặt máy gần với nguồn điện để thuận tiện cho việc cung cấp nguồn điện cho máy.

Tiếp theo, chuẩn bị nguyên liệu, là gạo đã được ngâm trong nước trong khoảng thời gian phù hợp với từng loại bánh khác nhau.

Sau khi đã hoàn tất công tác chuẩn bị, các bạn tiến hành xay bột. Máy được thiết kế bình chứa nước bên trên, dễ dàng điều chỉnh lượng nước tương ứng với lượng gạo nạp vào.

Cắm điện cho máy, khởi động máy và từ từ cho gạo vào máy, điều chỉnh lượng nước phù hợp, chú ý nên cho nước vừa phải, tránh để bột lỏng, không đạt chất lượng làm bánh.

Như vậy là trong giây lát, bạn sẽ thu được dạng bột lỏng cực kỳ mịn, không cần phải xay lại nhiều lần, sẵn sàng trở thành nguyên liệu để làm nhiều món bánh khác nhau như bánh xèo, bánh đúc,…

Hiện nay, nhiều người đã chuyển sang sử dụng bột mua về pha sẵn rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nhiều người cho biết hương vị của bánh sau khi hoàn thành không thể bằng với bột gạo xay. Do đó, lựa chọn tự xay gạo để làm bánh giúp bạn có hương vị thấm đậm tình quê, hương vị đúng chuẩn “bánh quê” thơm ngon không lẫn vào đâu được.

Chính vì thế, nếu có thời gian, hãy dành ra một chút để thực hiện các món bánh cho gia đình cũng thưởng thức nhé. Bạn sẽ có dịp trổ tài và chứng minh trình độ bếp núc không kém gì bà và mẹ đúng không nào. Chúc các bạn sử dụng hiệu quả và có nhiều món ăn ngon cho gia đình mình nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*